Thiết kế biệt thự đẹp mắt và sáng tạo 8x14m vạn người mê

Mặt tiền của mẫu nhà đẹp 2 tầng khá ấn tượng và bắt mắt, anh đã sử dụng những chất liệu nào để thiết kế không gian này?

Giới thiệu với bạn đọc mẫu thiết kế nhà đẹp 8x14m vạn người mê của gia đình kiến trúc sư Hùng tự tay thiết kế chủ trì thi công ở Đồng Hới – Quảng Bình khiến nhiều người phải tấm tắc vì vừa đẹp, vừa có chi phí hợp lý. Mẫu nhà đẹp được thiết kế trên khu đất thoáng đãng và rộng rãi ngay nơi phố thị nên nó lại càng ấn tượng hơn với vẻ ngoài ấn tượng và độc đáo

Đối với những người ở độ tuổi khoảng 30, việc sở hữu một ngôi nhà riêng đã là điều khiến nhiều người hâm mộ. Nếu ngôi nhà ấy là do chủ nhân tự thiết kế và đẹp đến mức khiến người khác phải trầm trồ vì tính thẩm mỹ, ngôi nhà ấy lại càng đáng để kể đến. Ngôi nhà của anh Hùng ở Đồng Hới, Quảng Bình dưới đây chính là trường hợp thứ 2 như thế.

Thiết kế nhà đẹp 8x14m của anh Hùng rất hút mắt với ngoại thất độc đáo. Đặc biệt phần mặt tiền với sự góp mặt của đá chẻ và gạch hoa thông gió.
Khác với những ngôi nhà ở nơi phố thị, không gian sống của Hùng có lợi thế là rộng rãi và thoáng đãng khi có diện tích xây dựng tới 110m² (kích thước 8x14m) trên miếng đất có diện tích tới 225m² (8.5x 25m).

Anh có thể giới thiệu qua về không gian nhà của mình?

Mẫu thiết kế biệt thự mini này gồm 1 trệt, 1 lửng. Tầng trệt gồm 2 phòng ngủ, phòng khách, bếp, ăn. Còn tầng lửng là bố trí phòng thờ và một phòng ngủ lớn. Thực ra diện tích sử dụng của ngôi nhà khá rộng, gia đình lại chỉ có 3 người bao gồm vợ chồng tôi và một em bé nhưng tôi vẫn xây thêm tầng lửng để tính lâu dài sau này. Bởi một công trình mang tính kiến trúc thì không thể làm 2 lần được. Lý do là khi cải tạo lên tầng nó sẽ bị phá vỡ toàn bộ cấu trúc dự định ban đầu. Có tầng lửng như bây giờ, sau này chỉ cần thêm nội thất, sửa chữa qua là dùng được ngay.

Không gian tầng trệt ấm cúng.

Anh Hùng chú trọng đến không gian xanh.
Mặt tiền của mẫu nhà đẹp 2 tầng khá ấn tượng và bắt mắt, anh đã sử dụng những chất liệu nào để thiết kế không gian này? Quá trình tìm kiếm vật liệu có khó không?

Về mặt tiền của ngôi nhà thì mình đã sử dụng chất liệu đá xanh chẻ và gạch hoa thông gió để tạo ra sự thu hút cho ngôi nhà. Đối với chất liệu đá chẻ, đá sẽ được cắt thành những miếng nhỏ dài từ 3, 4 phần, sau đó thợ ốp lên tường.

Mặt tiền và sảnh dẫn vào nhà được trang trí bằng đá chẻ, gợi tới hơi hướng trang trí ở một số khu resort.
Với gạch hoa thông gió tôi đặt từ Huế ra. Mỗi viên gạch trang trí vào khoảng 8 đến 10 ngàn kích thước 20 x 20cm. Nếu tính thêm chi phí vận chuyển ra Quảng Bình thì mỗi viên cộng thêm khoảng 1, 2 ngàn đồng. Chất liệu gạch trang trí thông gió này được sử dụng ở mặt tiền, phòng khách và phòng ngủ. Với ô hoa gió, chúng tôi dùng mica dán vào từng ô một để tranh mưa gió hắt trực tiếp vào nhà nhé.

Không gian tầng 1 được ốp gỗ với nội thất nhà đẹp đơn giản, phù hợp với tổng thể chung.

Những viên gạch hoa thông gió phát huy hiệu quả trang trí trong phòng ngủ.

Phòng ngủ thiết kế tối giản.
Anh mất bao lâu để xây dựng ngôi nhà?

Về thời gian xây dựng, ban đầu tôi dự định thời gian xây dựng sẽ là 6 đến 8 tháng nhưng do nhiều lý do khách quan mà thời gian xây dựng và khâu chọn vật liệu mà kéo dài đến 10 tháng. Mẫu thiết kế nhà đẹp bắt đầu khởi công ngay sau Tết 2016 và mãi đến tháng 10 âm mới tạm hoàn thiện và đi vào sử dụng. Hiện tại ngôi nhà vẫn còn một số hạng mục chưa kịp hoàn thành trọn vẹn theo ý tôi. Kinh phí xây dựng và hoàn thiện ngoại thất cơ bản của ngôi nhà là 800 triệu.

Cửa kính và gạch thông gió giúp tạo nên hiệu ứng ánh sáng đẹp cho ngôi nhà.
Anh đã thực sự hài lòng về công trình “tốn nhiều công sức nhất của mình” chưa? Sau này anh còn có ý định cải tạo lại ngôi nhà nữa không?

Nhìn chung mẫu thiet ke nha dep đã hoàn tất cơ bản, và tôi rất vui khi nhận được sự tán thưởng của nhiều người. Nhưng ngôi nhà vẫn còn nhiều hạng mục chưa hoàn thiện. Hiện tại cổng, hàng rào chưa làm được, cây xanh chưa kịp trồng, khu vực gara để xe chưa hoàn thiện cửa và mái che. Ở phòng khách và bếp tôi muốn làm thêm vách ngăn kính và bộ bàn ghế ăn…. Về cầu thang tôi cũng chưa kịp làm tay vịn, vì nhà có trẻ con nên cái này sẽ phải hoàn thiện nhanh thôi. Tôi dự định ra Tết sẽ hoàn thành mọi thứ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *