5 Điều mất khi đầu tư biệt thự cho thuê tại Tp.HCM hiện nay

Hãy chuẩn bị tinh thần đối diện với một tá những việc lặt vặt khi đầu tư phòng trọ cho thuê: đăng ký tạm trú, sửa chữa khi hư hại

✽ Tốn thời gian
Hầu hết khách thuê phòng trọ giá rẻ thường chỉ dành một khoản ngân sách khiêm tốn, chỉ từ vài trăm đến 1 – 2 triệu đồng cho mỗi tháng. Do đó, khi quyết định đầu tư phòng trọ cho thuê, bạn sẽ phải thu tiền lẻ hàng tháng. Bên cạnh đó, với những khách thuê trễ hẹn đóng tiền, bạn sẽ mất thêm thời gian để thu nhiều lần.

✽ Tiếp xúc với nhiều đối tượng
Khi kinh doanh phòng trọ cho thuê, chắc chắn bạn sẽ phải tiếp xúc với nhiều đối tượng khác nhau. Bên cạnh những người sống lành mạnh, cũng có không ít những đối tượng thường xuyên gây rối, nhậu nhẹt… Thậm chí, nếu thiếu kinh nghiệm hay sơ suất trong việc sàng lọc khách hàng ngay từ ban đầu, bạn có thể gặp phải nhiều đối tượng thuộc thành phần xấu. Khi khách thuê quá phức tạp, việc vận hành chuỗi phòng trọ cho thuê sẽ gặp khó khăn, số phòng trống sẽ tăng lên.

✽ Khó khăn trong việc quản lý
Hãy chuẩn bị tinh thần đối diện với một tá những việc lặt vặt khi đầu tư phòng trọ cho thuê: đăng ký tạm trú, sửa chữa khi hư hại… Có thể nói, để có thể quản lý tốt chuỗi phòng trọ cho thuê đòi hỏi kỹ năng như một CEO đích thực trong việc
Tìm kiếm khách hàng
Quản lý khách thuê
Thăm hỏi xóm giềng
Làm việc với các cơ quan chức năng (công an, tổ dân phố…)

✽ Nguy cơ thất thoát tiền bạc
Chủ kinh doanh phòng trọ cho thuê có thể sẽ bị thua lỗ hoặc tiêu tốn nhiều hơn kế hoạch dự phòng nếu không tính toán kỹ các khoản thu chi. Trong trường hợp phải huy động vốn hay vay ngân hàng, áp lực tài chính sẽ rất lớn bởi mô hình này chỉ thu tiền lẻ.

✽ Mất chi phí cơ hội
Thông thường, khoảng thời gian để thu lại vốn cho mô hình đầu tư phòng trọ cho thuê kéo kéo dài từ khoảng 5 – 10 năm. Điều này cũng đồng nghĩa bạn khó có thể sử dụng dòng vốn để đầu tư sang những kênh khác.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *