Cuối năm, nhu cầu mua nhà ở Tp.HCM tăng nhanh

Tại khu vực phía Đông TP, phân khúc đất nền vẫn duy trì lượng giao dịch thành công lớn. Phân khúc căn hộ, biệt thự và nhà

Cục Quản lý nhà ở và Thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng nhận định, thị trường BĐS những tháng cuối năm sôi động hơn so với 3 quý đầu năm. Nhu cầu mua nhà tăng cao nhưng lượng giao dịch thành công chưa ghi nhận tăng mạnh. Tuy vậy, giá vẫn tăng nhẹ tại một số địa bàn.

Số liệu báo cáo của một số chủ đầu tư và một số sàn giao dịch BĐS cho thấy, tháng 11/2016, tại Hà Nội có khoảng 1.350 giao dịch thành công. Con số này tăng 3,9% so với tháng trước.

Tại Tp.HCM, có khoảng 1.330 giao dịch thành công, ghi nhận tăng 8,6% so với tháng trước. Số lượng giao dịch thành công tập trung tại những dự án nhà ở căn hộ chung cư trung và cao cấp và các giao dịch đất nền tại các khu vực ven đô.

​Tại Hà Nội, nguồn cung căn hộ tại khu vực phía Tây và phía Nam TP tăng do quỹ đất khu vực này dồi dào. Nhiều dự án tiếp tục được triển khai mở bán tại khu Tây và phía Nam Hà Nội.

Đa số các dự án được mở bán nằm ở phân khúc trung cấp và cao cấp như dự án Seasons Avenue tại quận Hà Đông; Eco Green tại quận Thanh Xuân; Sunshine Garden thuộc quận Hai Bà Trưng; Osaka Complex, Parkview Tower thuộc quận Hoàng Mai.

Số ít dự án thuộc phân khúc giá rẻ được mở bán nằm ở vị trí xa trung tâm TP như The Golden An Khánh, Thăng Long Victory tại địa bàn huyện Hoài Đức, dự án nhà ở xã hội Kiến Hưng, The Vesta Phú Lãm tại quận Hà Đông.

Bên cạnh đó, đất thổ cư tại các khu vực ngoại thành với giá bán trên dưới 1 tỷ đồng cũng nhận được nhiều sự quan tâm tìm mua, nhất là các gia đình trẻ.

Tại Tp.HCM, trong những tháng cuối năm, nhiều chủ đầu tư dự án BĐS giới thiệu nhiều dự án mới ra thị trường. Nguồn cung giai đoạn này tập trung ở phân khúc trung và cao cấp.

Nhà ở xã hội và nhà ở giá rẻ vẫn trong tình trạng khan hiếm. Tháng 10, tháng 11, thị trường tiếp tục sôi động với nhiều dự án căn hộ, biệt thự, nhà phố được bán ra tại khu vực quận 7 như dự án Jamona Gold Silk, Phú Mỹ town, Hưng Phát Silver Star, Sunshine Riverside…

Tại khu vực phía Đông TP, phân khúc đất nền vẫn duy trì lượng giao dịch thành công lớn. Phân khúc căn hộ, biệt thự và nhà phố ghi nhận lượng giao dịch tăng so với các tháng trước tại một số dự án như Palm City, Feliz en Vista tại quận 2.

Một số dự án mới được mở bán như Moon Light Residences, La Astonia, Richmon City,… thuộc phân khúc nhà ở giá rẻ. Tuy nhiên, các dự án này đều nằm ở vị trí cách xa trung tâm TP, số lượng căn hộ được mở bán ít so với nhu cầu của người dân.

Thị trường BĐS nghỉ dưỡng có nhiều dự án được mở bán mới hoặc tiếp tục mở bán. Thị trường BĐS nghỉ dưỡng miền Trung và miền Nam là thị trường có nhiều dự án được triển khai. Có thể kể đến các dự án như Condotel Panorama Nha Trang (Khánh Hòa), Cocobay Resort (Đà Nẵng), khu biệt thự nghỉ mát Hòn Lan (Bình Thuận), dự án Bãi Trường (Phú Quốc-Kiên Giang)…

Thị trường BĐS nghỉ dưỡng miền Bắc với sự xuất hiện của dự án Sapa Hade Jill tại Lào Cai cũng nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Thực tế, thị trường BĐS luôn sôi động vào dịp cuối năm, thể hiện rõ ràng nhất là cơn sốt săn nhà giá bình dân.

Thị trường Hà Nội là một điển hình. Dù liên tiếp đón nhận các dự án nhà ở giá bình dân được mở bán trong những tháng vừa qua nhưng nhu cầu vẫn ở mức rất cao. Hiện nay, lượng cung cho phân khúc này vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu thực tế của người dân.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *