Cách ứng xử khi gặp rắc rối với chủ nhà khi thuê biệt thự

Đến cuối tháng rồi, chủ nhà dứt khoát không cho anh chị ở nữa, với các lý do này kia nhưng qua cách nói chuyện, anh Dũng hiểu

Thuê nhà có cái lợi là bạn được lựa chọn rất nhiều, không bị hạn chế về khu vực, thiết kế hay bất cứ điều gì. Nhìn chung, có nhiều cơ hội để chọn lựa, không nên vội vàng quyết định khi chưa tìm hiểu kỹ, nhất là gia chủ. Những trường hợp vội vàng thường phải trả giá đắt, khi gặp chủ khó chịu.

* 3 điều phải kiểm tra trước khi thuê nhà

* 3 chi tiết cấm quên khi làm hợp đồng thuê nhà
Khi chủ nhà bỗng dưng muốn… đuổi

Chuyện của vợ chồng anh Hà Tuấn Dũng và chị Đường Thị Lan là một câu chuyện của sự vội vàng như thế.

Thuê một căn nhà cấp 4 khép kín tại quận Bình Thạnh, TP.HCM. Ở được một năm nay, khi chị Lan có bầu, thái độ của chủ nhà có vẻ khó chịu. Mức khó chịu tăng dần theo cái bụng chị Lan.

Đến cuối tháng rồi, chủ nhà dứt khoát không cho anh chị ở nữa, với các lý do này kia nhưng qua cách nói chuyện, anh Dũng hiểu là chủ nhà không thích chuyện sinh đẻ trong căn nhà họ cho thuê, sợ có điều phiền phức và không may mắn. Vợ bụng mang dạ chửa, thuyết phục mãi vẫn không được, anh đành cập rập tìm chỗ, chuyển đồ và đưa vợ đi chỗ mới giữa một bụng đầy buồn phiền và bức xúc.

“Nghĩ tủi cho mình. Biết vậy hồi trước chọn chủ kỹ hơn, giao kèo tốt hơn thì giờ đâu đến nỗi”, anh Dũng than thở.

Không tìm hiểu kỹ vì nghĩ rằng thuê ở tạm chứ đâu phải mua lâu dài là tâm lý chung của những người thuê nhà. Và vì tâm lý đó, nhiều người đi thuê đã nếm đủ mùi cay đắng, phiền toái.
Ứng xử khi gặp rắc rối

Bị quỵt tiền, chủ nhà cứ khất lần không chịu trả lại tiền cọc, chủ nhà bắt chẹt, dọa nạt… Những rắc rối này không phải hiếm gặp trong chặng đường thuê nhà.

Nếu rơi vào tình cảnh đó, hãy củng cố lực lượng bằng cách chia sẻ với người thân, bạn bè, mờ họ tới chơi và chọn người nói chuyện thiệt hơn, đồng thời đó cũng là một cách biểu dương lực lượng nhẹ nhàng, cho thấy mình không đơn độc trong cuộc chiến.

Với các rắc rối có nguy cơ bùng phát lớn sau này, hãy thu thập bằng chứng bằng cách bật điện thoại ghi âm, chụp ảnh, quay hình để làm cơ sở đấu lý sau này.

Trong trường hợp khẩn, đừng ngần ngại gọi cảnh sát khu vực tới. Cho thuê nhà cũng là một chuyện làm ăn. Đã làm ăn thì hầu hết ngại đụng chạm tới cảnh sát, do vậy đây là chiêu mà nhiều chủ nhà rất ngại.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *