Đua kinh doanh biệt thự cao cấp tại Tp.HCM như thế nào?

Các khu phòng trọ thu hút khách thuê phòng do có hầm xe, khu vực nấu nướng, chất lượng phòng ở tốt, thang máy, internet và

Phòng trọ cao cấp cho thuê đang trở thành phân khúc mà khá nhiều người tiêu dùng có nhu cầu thuê ở tiếp cận đến. Với nhưng lợi thế về chất lượng nhà ở, tiện ích kèm theo đã thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng thuê nhà. Các tiềm năng phát triển trong tương lại khiến các chủ đầu tư nhỏ, lẻ không thể bỏ lỡ.

Cho thuê phòng trọ cao cấp phát triển

Phòng trọ cao cấp là một loại hình bất động sản cho thuê đang tăng trưởng mạnh tại thị trường Việt Nam trong tình hình thị trường cho thuê đang phân hóa khá rõ rệt, trong đó bao gồm các loại hình phòng trọ cho thuê nhà trọ công nhân, phòng trọ trung cấp đầy đủ tiện ích quy mô nhỏ, phòng trọ cao cấp với đầy đủ tiêu chuẩn như một căn hộ cao cấp

Hầu hết các phòng trọ cao cấp đều tập trung tại các khu vực trung tâm, những nơi có người dân thu nhập cao sinh sống như cho thuê phòng trọ quận 1, phòng trọ quận 3, phòng trọ quận 4, phòng trọ quận 7, phòng trọ quận Bình Thạnh, phòng trọ Phú Nhuận, phòng trọ Tân Bình.
Các khu phòng trọ thu hút khách thuê phòng do có hầm xe, khu vực nấu nướng, chất lượng phòng ở tốt, thang máy, internet và các dịch vụ liên quan. Quy mô giống với các khu chung cư cao cấp cho thuê, khách sạn mini, thậm chí là một số tòa nhà cao ốc.

Khá nhiều phòng trọ cao cấp xuất hiện khắp khu vực trung tâm TpHCM, tiêu biểu là các phòng trọ cho thuê thuộc các cao ốc, nhà phố:

Những tòa nhà cao ốc xung quanh khu vực Phú Mỹ Hưng luôn được chủ dự án treo quảng cáo cho thuê phòng trọ cao cấp.
Thuê cao cấp thường là các khu biệt thự, nhà phố, thuê nhà nguyên căn thuộc các quận 3, 4, dọc tuyến đường Lê Văn Sỹ quận Phú Nhuận, đường Hoàng Hoa Thám, Cộng Hòa quận Tân Bình, hoặc thuê nhà gần kênh nhiêu lộc
Căn hộ hay nhà phố ngăn phòng để cho thuê gần cầu Khánh Hội, cách quận 1 khoảng 5 phút đi xe, khu vực an ninh, đầy đủ các tiện ích như chỗ để xe, nấu ăn trong phòng, sân thượng, dịch vụ, điện nước tính theo giá nhà nước.

Kinh doanh nhà trọ trong căn nhà phố thương mại

Loại hình phòng trọ cao cấp này nhắm vào đối tượng khách hàng có thu nhập cao hơn so với những người lao động bình dân, công nhân. Giá thuê thấp nhất của loại hình nhà ở cho thuê này thấp nhất là 3 triệu đồng/tháng, cao nhất lên đến 5 triệu đồng/tháng tùy theo diện tích phòng, vị trí.
Rộ trào lưu kinh doanh cho thuê phòng trọ cao cấp

Đầu tư cho thuê phòng trọ cao cấp được 3 năm, anh Minh Đức cho biết đây là một hình thức đầu tư vốn ban đầu không cần nhiều, lợi nhuận lớn. Không cần nhiều thời gian quản lí, thủ tục kinh doanh cũng như các loại hình nhà ở cho thuê khác.

Với 5 phòng trọ cao cấp cho thuê trên đường Tôn Đản, quận 4, vốn đầu tư ban đầu là 900 triệu trong đó 300 triệu tích góp và 600 triệu vay. Mỗi tháng anh Đức có doanh thu 11 triệu đồng, cho đến năm thứ 4 anh đã trả gần hết nợ.

Đồng thời, anh Minh Đức cũng tiết lộ những yếu tố khiến cho phân khúc cho thuê phòng trở thành sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư cá nhân.

Phân khúc đầu tư ổn đinh, an toàn, không phải chịu ảnh hưởng tác động lên xuống của thị trường bất động sản.
Đối tượng khách hàng thuê là những người có thu nhập cao, có nhu cầu nhà ở tốt hơn các dạng phòng trọ truyền thống, chất lượng tương đương những chi phí bỏ ra thấp hơn các căn hộ chung cư.
Khách hàng mục tiêu: sinh viên có điều kiện tài chính tốt, cá nhân đi làm có thu nhập ổn đinh hoặc cao, hộ gia đình nhỏ chưa có điều kiện mua nhà.

Chuyên gia đánh giá loại hình cho thuê phòng trọ cao cấp

Tại các phòng trọ cho thuê thì nguồn cung cho loại hình sản phẩm này tại TpHCM vẫn còn khá hạn chế, chưa có chủ đầu tư doanh nghiệp bất động sản chuyên nghiệp tham gia vào phân khúc này, do đó nguồn cung đến từ các cá nhân đầu tư nhỏ, lẻ.

Cho thuê phòng trọ cao cấp

Ông Phan Công Chánh, tổng giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư Phú Vinh, đánh giá:

Hiện nay, có 2 nhóm đầu tư quan tâm đến phân khúc này
Nhóm thứ 1: Tự mua đất, xây dựng phòng trọ, tiến hành vận hành và quản lí cho thuê
Nhóm thứ 2: Chủ đầu tư sở hữu nhiều tòa nhà, chuyển quyền kinh doanh cho bên thứ cấp cho thuê lại
Phòng trọ cao cấp là phân khúc nhiều tiềm năng, có khá nhiều cơ sở để giới đầu tư tham gia vào kinh doanh cho thuê
Thứ nhất: Giá nhà hiện tại vẫn quá cao so với thu nhập của người dân, nên phát sinh nhu cầu thuê nhà
Thứ hai: khu dân cư có mức thu nhập trung bình khá xa trung tâm thành phố
Thứ ba: đối tượng thuê phòng có số tiền tích lũy không nhiều, hầu hết là sinh viên, nhân viên văn phòng, kinh doanh tự do nên khó chứng minh thu nhập để vay mua nhà
Thứ tư: nguồn cung còn khan hiếm, trong khi lượng cầu cao

Tuy nhiên, phòng trọ cao cấp cho thuê vẫn gặp phải một số rủi ro nếu khả năng quản lí, vận hạnh của nhà đầu tư còn yếu kém. Cách quảng cáo, thu hút khách hàng chưa chuyên nghiệp nên vẫn có nguy cơ trống phòng, dẫn đến vấn đề chôn vốn, thiệt hại tài chính.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *